การเลือกใช้ จอLED อย่างไรให้เหมาะสมกับงาน

การเลือกจอให้เหมาะสมกับงานดูที่อะไรบ้าง?

-การเลือกใช้ LED Display ให้เหมาะสมกับงาน ในงานอีเว้นท์แต่ละงานที่จัดขึ้นมานั้นมีความต้องการที่แตกต่างกันไปตามแต่ละงาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้สำหรับแสดงภาพ การโชว์ผลงานต่างๆ หรือใช้สำหรับเพื่อความบันเทิงอย่างเช่นเปิดภาพกราฟฟิควิ่งไปมา การเลือกใช้ต้องดูตามวัตถุประสงค์ของงานนั้นๆเราจึงจะทราบได้ว่าควรจะเลือกจอแบบไหน ขนาดเท่าไหร่

-การเลือกแบบของจอนั้นขึ้นอยู่กับสถานที่และเนื้อหาของงาน ยกตัวอย่างเช่น งานแต่งงานที่มีขนาดใหญ่อยู่กลางแจ้ง ควรจะเลือกจอแบบ Outdoor เพราะจอแบบนี้สามารถกันน้ำได้และมีความสว่างที่มากพอที่จะใช้กลางแจ้งได้และกระจายตามจุดต่างๆเพื่อให้แขกที่มาในงานได้เห็นกันอย่างทั่วถึง เช่นแขกทั้งหมด 800 คน ควรจะใช้จอขนาด 5x3 เมตร และยกจอสูงจากพื้น 180 cm ซึ่งจะสูงพอดีกับที่แขกจะเห็นได้ทั่วถึงงาน จออาจจะไม่ต้องมีความละเอียดที่มากก็ได้ ใช้ได้ตั้งแต่ P3 จนถึง P5 เลยก็ได้


-การเลือกจอสำหรับงานสัมนามีความต่างกับงานทั่วๆไปตรงที่ต้องเลือกจอที่มีความคมชัดเป็นอย่างมาก เนื่องจากในงานสัมนาต้องมีการเปิด present งานที่เป็นตัวอักษรเป็นส่วนใหญ่ ผู้ที่เข้าร่วมต้องการการมองเห็นที่ชัดเจน จึงต้องใช้จอที่มีความละเอียดสูงใช้ได้ตั้งแต่จอ P1 ไปจนถึงจอ P3 เลยทีเดียว งานประเภทนี้ส่วนมากจะจัดในที่ร่มหรือในห้องประชุมตามสถานที่ต่างๆเช่นโรงแรมหรืออาคารประชุมขนาดใหญ่   ขนาดของจอในงานสัมนาต่างๆก็ขึ้นอยู่กับห้องที่ใช้ในการจัดงานด้วย หากห้องใหญ่แต่ใช้จอเล็ก ผู้ที่มาเข้าร่วมก็จะมองไม่เห็นอยู่ดี เพราะฉะนั้นการเลือกขนาดของจอในงานสัมนานั้นควรจะมีขนาดตั้งแต่ 5x3 เมตรขึ้นไปตามแต่ละขนาดของห้องจัดประชุมและงานที่จัด แต่หากเป็นห้องขนาดเล็กและผู้เข้าร่วมมีจำนวนน้อย อาจใช้จอที่มีขนาดที่เล็กลงได้ เนื่องจากผู้ที่เข้าร่วมอยู่ใกล้ชิดกับจอจึงไม่จำเป็นที่จะต้องมีขนาดที่ใหญ่นัก แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของผู้จัดด้วยเช่นกัน